Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa tổ chức khám sức khỏe cho Người cao tuổi

Từ ngày 7/10-25/10/2024,  Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa (TTYT Tp) phối hợp với 08 trạm Y tế (TYT)  xã/phường trực thuộc tổ chức khám sức khỏe cho người từ 60 tuổi trở lên trên toàn địa bàn.

Tham gia khám, người cao tuổi được đo huyết áp, test đường huyết, khám bệnh và tư vấn sức khỏe hoàn toàn miễn phí.

Mục tiêu của chiến dịch là nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho người cao tuổi về chăm sóc sức khỏe; Truyền thông, nâng cao nhận thức của các cấp Uỷ, chính quyền, đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng, già làng, trưởng bản…về thách thức của “quá trình già hóa dân số” đối với việc chăm sóc sức khỏe và phát huy người cao tuổi, xây dựng môi trường y tế thân thiện với người cao tuổi. Tuyên truyền, giáo dục thay đổi hành vi của người dân về quyền, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi, về trách nhiệm kính trọng, không kỳ thị, coi tuổi già là gánh nặng; giúp đỡ, chăm sóc, chăm sóc sức khỏe và phát huy vai trò của người cao tuổi; nghĩa vụ, trách nhiệm, phụng dưỡng người cao tuổi của các gia đình có người cao tuổi, trách nhiệm thực hiện tốt và tích cực tham gia giám sát việc thực hiện chính sách của đảng và Nhà nước đối với người cao tuổi, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc chủ động lo cho tuổi già khi còn trẻ bao gồm việc mua bảo hiểm Y tế cho người cao tuổi.

Khám sức khỏe cho người cao tuổi là thể hiện sự quan tâm chăm sóc đến cuộc sống của người già, góp phần thực hiện tốt chính sách an ninh xã hội, nhằm động viên giúp người cao tuổi có một cuộc sống khỏe mạnh, tươi vui, đóng góp thêm nhiều kinh nghiệm cho xã hội và giúp đỡ con cháu./.

Tác giả: Thanh Tuyền