A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TTYT Cư Jút luôn đi đầu trong công tác khám, chữa bệnh y học cổ truyền

Những năm qua, Khoa Y học Cổ truyền - Phục hồi chức năng (YHCT - PHCN) - TTYT Cư Jút luôn đi đầu trong công tác khám, kê đơn, bốc thuốc y học cổ truyền trong toàn ngành. Lượt thu dung điều trị nội, ngoại trú và triển khai dịch vụ kỹ thuật mới tương đối cao. Khoa YHCT - PHCN  luôn được người dân trên địa bàn huyện và các huyện lân cận tin tưởng đến khám và điều trị. Trung bình mỗi ngày khoa tiếp nhận khám trên 50 lượt bệnh nhân. Có những ngày lên đến 100 lượt bệnh nhân. Số bệnh nhân điều trị nội trú trung bình từ 20-30 bệnh nhân.

Bệnh nhân đang điều trị tại Khoa YHCT – PHCN, Trung tâm Y tế huyện Cư Jut

Là một bác sĩ trẻ với 15 năm công tác trong nghề y, bản thân BS Lê Thị Luyến thường xuyên học tập, rèn luyện nâng cao y đức, phục vụ người bệnh, xứng đáng là người cán bộ y tế, hình ảnh thầy thuốc như mẹ hiền được người bệnh và nhân dân quý mến. Với những kiến thức đã học, bác sĩ Luyến đã áp dụng thực tế, phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân một cách hiệu quả, xây dựng khoa YHCT-PHCN nói riêng và TTYT huyện Cư Jút nói chung ngày càng phát triển.

Với cương vị là Trưởng khoa, BS Lê Thị Luyến luôn trăn trở và băn khoăn làm thế nào để đưa Khoa YHCT - PHCN ngày càng phát triển; làm thế nào để Khoa luôn là thế mạnh của Trung tâm, để ngày càng nhận được sự tin tưởng của người bệnh. BS Lê Thị Luyến cho biết: Tôi luôn không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn. Hiện tại tôi đang học thêm lớp BS CKI để nâng cao trình độ. Ngoài ra, khoa hiện có thêm 2 bác sỹ YHCT khác nên khoa luôn đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn.

Với sự chăm sóc, điều trị tận tụy, sự động viên của các y, bác sĩ,  bệnh nhân đến với khoa đã an tâm điều trị, nhất là những bệnh nhân lớn tuổi. Bà Lê Thị M ở xã Nam Dong, huyện Cư Jút đã điều trị tại Khoa YHCT – PHCN hơn hai tuần.  Bà Lê Thị M chia sẻ: Tôi rất yên tâm khi điều trị tại đây, bệnh của tôi thì ra vào bệnh viện thường xuyên, các bác sỹ ở đây luôn vui vẻ niềm nở tạo điều kiện để tôi được điều trị một cách tốt nhất.

Theo đánh giá của TTYT huyện Cư Jút, trong năm 2022 khoa YHCT- PHCN đã có nhiều cố gắng nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh,  không ngừng nỗ lực trong cải tiến quy trình tiếp đón người bệnh, giảm thiểu tối đa các phiền hà về thủ tục hành chính; tổ chức bình bệnh án, đơn thuốc và bình phiếu chăm sóc thường xuyên theo lịch của trung tâm; áp dụng kỹ thuật chuyên sâu, triển khai danh mục kỹ thuật mới, trang bị máy móc hiện đại nhằm rút ngắn thời gian điều trị và tăng hiệu quả điều trị cho người bệnh, tiến tới đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn.

Bác sỹ Bùi Thị Minh Nghĩa - Giám đốc TTYT Cư Jút cho biết: Các hoạt động của Khoa YHCT- PHCN  được triển khai và duy trì rất nề nếp, và là một trong những khoa thế mạnh của trung tâm. Khoa đã thu hút được nhiều bệnh nhân từ những huyện, tỉnh thành lân cận tới điều trị. Tôi rất vui vì Trung tâm Y tế  đã tạo dựng được uy tín đối với người bệnh.

Nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới còn nhiều thử thách, nhiều dịch bệnh diễn biến phức tạp, đòi hỏi mỗi y bác sỹ phải tiếp tục nỗ lực cố gắng, có nhiều đổi mới để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Hy vọng thời gian tới, sẽ có thêm nhiều cá nhân, tập thể ngành y tế tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng vươn lên, cống hiến nhiều hơn, đạt những thành tích cao hơn nữa, góp phần làm đẹp, tô sáng thêm hình ảnh “Thầy thuốc như mẹ hiền”./.


Tác giả: Văn Tiến

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website