A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TTYT Đăk Mil: Phẫu thuật thành công u nang buồng trứng (P) nặng 0.5 kg

Ngày 11/8, Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil đã phẫu thuật thành công ca phẫu thuật khối u nang buồng trứng (P) to khoảng 0,5 kg.

Trước đó, bệnh nhân H Luynh 27 tuổi trú tại thôn Sapa xã Thuận An huyện Đăk Mil đến khám tại TTYT huyện với biểu hiện căng tức vùng hạ vị. Qua thực hiện thăm khám và kết hợp với siêu âm các bác sỹ huyện đã phát hiện có khối u nang buồng (P). Sau khi làm các xét nghiệm, siêu âm, điện tim… Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cắt khối u nang buồng trứng (P). Sau hơn một giờ đồng hồ, e kíp phẩu thuật của bác sỹ TTYT huyện đã cắt khối u nang nặng 0.5 kg cho bệnh nhân an toàn. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân sau mổ đã ổn định.

       Ca phẫu thuật thành công giúp cho bệnh nhân không phải lên tuyến trên, giảm bớt chi phí và không phải đi lại nhất là đối với bệnh nhân đồng bào dân tộc thiểu số. TTYT cũng khuyến cáo đến người dân cần thường xuyên đến các cơ sở y tế khám kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các bệnh tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

          Trong những năm gần đây TTYT triển khai phẫu thuật như: Cắt tử cung bán phần cấp cứu, toàn phần, phẫu thuật nội soi ổ bụng và thực hiện phẫu thuật các dịch vụ kỹ thuật vượt tuyến khác đã được Sở y tế phê duyệt./.


Tác giả: Nguyễn Thoan

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website