TTYT huyện Đắk Mil: Phẫu thuật nối gân duỗi ngón 3 tay trái thành công

Ngày 5/9, BS.CKI Lữ Minh Hoàng phụ trách Khoa ngoại tổng hợp Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil cùng e kip đã phẩu thuật nối thành công gân duỗi ngón 3 tay trái cho bệnh nhân N.S.H sinh năm 2005, cư trú tại thôn Thuận Hạnh huyện Đắk Song.

Trước đó, 14 giờ 20 phút ngày 5/9 bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Y tế cấp cứu trong tình trạng có vết thương vùng mu bàn tay trái bị chảy máu nhiều, mất vận động ở ngón 3 tay trái. Bệnh nhân được chẩn đoán vết thương phức tạp gãy hở xương bàn ngón 2, đứt gân duỗi ngón 3 tay trái do tai nạn giao thông. Ngay sau khi thăm khám cận lâm sàng, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn, chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 60 phút, e - kíp đã nối thành công gân bị đứt. Sau đó, bệnh nhân được theo dõi và điều trị sau phẩu thuật. Hiện tại, tình trạng sức khoẻ bệnh nhân đã dần hồi phục, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

TTYT khuyến cáo người dân nên trang bị kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, để phòng tránh tai nạn đáng tiếc xảy. Trong trường hợp không may xảy ra tai nạn, cần được sơ cứu tại chỗ như: dùng mảnh vải sạch để băng ép vết thương cầm máu, cố định xương gãy (nếu có) và nhanh chóng chuyển đến cơ sở y tế gần nhất./.

Tác giả: Nguyễn Thoan