A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TTYT huyện Đăk Song: Thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi đầu tiên

Trong thời gia qua, nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị, Trung tâm Y tế huyện Đăk Song đã triển khai ứng dụng nhiều danh mục kỹ thuật hiện đại, trong đó có kỹ thuật phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa.

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Đăk Song đã phẫu thuật thành công ca phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa đầu tiên cho người bệnh trên địa bàn. Đây là một trong những kỹ thuật cao lần đầu tiên được trung tâm áp dụng điều trị. Bệnh nhân 31 tuổi có địa chỉ tại thôn 10 - xã Nam Bình - huyện Đăk Song. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau liên tục vùng bụng dưới, bên phải, kèm theo sốt nhẹ. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp và được y bác sỹ tư vấn phẫu thuật nội soi. Đến nay, sau 3 ngày phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân ổn định, ăn uống, đi lại tốt sinh hoạt bình thường và có thể xuất viện.

Để đưa được kỹ thuật phẫu thuật nội soi vào áp dụng trong công tác khám, chữa bệnh, Trung tâm đã cử cán bộ y, bác sỹ đi đào tạo về kỹ thuật phẫu thuật nội soi tại trường Đại học Y Hà Nội và bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông. Đồng thời, được dự án Chăm sóc sức khỏe nhân dân giai đoạn 2 đầu tư hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng nhằm đáp ứng cho việc triển khai kỹ thuật mới này.

Với mục tiêu lấy chất lượng khám chữa bệnh là tiêu chí hàng đầu, Trung tâm y tế huyện Đăk Song đã có nhiều tiến bộ trong công tác khám, điều trị và chăm sóc người bệnh. Chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng được nâng cao, phạm vi điều trị ngày càng được mở rộng, tạo được niềm tin yêu trong cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện và các huyện phụ cận.

Theo BS. CKII Tống Trường Ký - Giám đốc Trung tâm Y tế, trong thời gian tới, trung tâm sẽ tiếp tục đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn về các kỹ thuật cao hơn như: phẫu thuật nội soi u nang buồng trứng, mang thai ngoài tử cung, đình sản…. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, hạn chế việc chuyển tuyến, tiết kiệm chi phí điều trị, đi lại cho người bệnh và giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên./.


Tác giả: Thanh Lệ -Đăk Song

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website