A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2018 phương hướng hoạt động năm 2019

Sáng ngày 29/03, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Đăk Nông, Ban chỉ đạo liên ngành (BCĐLN) về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Đăk Nông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2018, phương hướng hoạt động và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là thành viên BCĐ tuyến tỉnh; đại diện lãnh đạo Viện vệ sinh Dịch tễ Tây nguyên và đại diện BCĐ các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ cùng bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của BCĐLN ATTP tỉnh Đăk Nông năm 2018. Theo đó, trong năm 2018, công tác bảo đảm ATTP đã được các cấp, ngành triển khai, tổ chức thực hiện tích cực, hiệu quả. Đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành các cấp đã tiến hành kiểm tra 4.928 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, trong đó có 3.570 cơ sở bảo đảm điều kiện VSATTP, chiếm 72,4% số cơ sở được kiểm tra; xử lý vi phạm hành chính 271 cơ sở với số tiền xử phạt hơn 350 triệu đồng. Công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đảm bảo chất lượng, đúng quy trình, thủ tục. Công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật về ATTP, thanh tra, kiểm tra giám sát được triển khai đồng bộ từ tuyến tỉnh đến cơ sở.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm đảm bảo ATTP năm 2019 như: thường xuyên  thanh, kiểm tra liên ngành ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác ATTP trong toàn tỉnh; bảo đảm ATTP trong các dịp lễ tết và các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn; giám sát, chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm…

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2018 đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong việc đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người buôn bán nhỏ lẻ và người dân nhằm tuân thủ nghiêm các quy định về ATTP; kiểm tra, giám sát, chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, phát hiện thực phẩm kém chất lượng để cảnh báo cho người tiêu dùng.

 


Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link

Tin liên quan

Tin mới

noData
Không có dữ liệu

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website