Huyện Cư Jut: Toàn bộ nhân viên y tế được tập huấn cách phòng, cách ly và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh nCoV 07/02/2020 Sáng ngày 7/2, Trung tâm Y tế huyện Cư Jut vừa tổ chức tập huấn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona cho toàn thể CBVC trong đơn vị.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Bác sỹ Nguyễn Thị Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm đã trình bày các nội dung cơ bản trong công tác phòng chống bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona bao gồm: ; Các biện pháp đã triển khai để phòng chống dịch bệnh; Giám sát ca bệnh, cập nhật hướng dẫn chẩn đoán, điều trị viêm phổi do chủng mới của virus Corona của Bộ y tế; Các biện pháp cần triển khai tại trung tâm.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được phổ biến thông tin tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona ở Trung Quốc, trên thế giới và ở Việt Nam; các bài học kinh nghiệm trong quá trình phòng, chống dịch bệnh; hoạt động phòng chống dịch, phác đồ điều trị giám sát và hướng dẫn giám sát, thu thập mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm nghi nhiễm nCoV; các biện pháp phòng ngừa dịch nhằm phát hiện sớm ca bệnh đầu tiên; cách ly và điều trị kịp thời.

Buổi tập huấn nhằm mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống và điều trị nCoV cho đội ngũ cán bộ y tế, qua đó triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh nCoV, quyết tâm kiểm soát, không để phát sinh dịch trên địa bàn.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link