Huyện Tuy Đức: đảm bảo các điều kiện ứng phó với dịch bệnh nCoV

Huyện Tuy Đức: đảm bảo các điều kiện ứng phó với dịch bệnh nCoV 11/02/2020 Tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Corona chủng mới (nCoV) gây ra, chiều ngày 9/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Trưởng ban thường trực BCĐ phòng chống dịch bệnh nCoV tỉnh Đắk Nông đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Tuy Đức.

Đoàn làm việc tại TTYT huyện Tuy Đức

Kiểm tra khu vực cách ly tại TTYT huyện Tuy Đức

Tính đến thời điểm này huyện Tuy Đức chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm hay nghi nhiễm vi rút Corona mới gây ra. Tuy nhiên, nhận thức được tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, Đồn Biên phòng cửa khẩu Pu Prăng đã phối hợp với Chi cục hải quan cửa khẩu và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhanh chóng triển khai các phương án phòng chống như: thường trực 24/24 để kiểm tra, giám sát, theo dõi, ngăn chặn các đối tượng có dấu hiệu mang mầm bệnh vào địa phương, bố trí khu vực cách ly, phát khẩu trang y tế, kiểm tra thân nhiệt đối với người qua lại khu vực cửa khẩu, phun tiêu độc, khử trùng đối với các phương tiện tham giao thông thương khu vực biên giới.

Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức cũng đã triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra theo hướng dẫn của ngành Y tế, lên phương án 4 tại chỗ và 3 sẵn sàng, bố trí khu điều trị cách ly đối với các trường hợp nghi ngờ và nhiễm vi rút, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị vật tư y tế, thuốc điều trị sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra.

UBND huyện Tuy Đức cũng nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo, các đội cơ động và đường dây nóng được thiết lập để thông tin khi phát hiện về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại khu vực của khẩu Pu Prăng

Qua kiểm tra công tác phòng chống dịch tại khu vực của khẩu Pu Prăng, Ban chỉ đạo đánh giá cao công tác phối hợp của các đơn vị chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Tuy nhiên Ban chỉ đạo cũng lưu ý các đơn vị phòng chống dịch tại cửa khẩu cần bố trí khu cách ly đầy đủ trang thiết bị y tế hỗ trợ hơn, đồng thời chú ý công tác vệ sinh khu vực cách ly; tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ, kiểm tra, theo dõi thân nhiệt đối với các đối tượng qua lại khu vực biên giới. Ban chỉ đạo cũng đề nghị UBND huyện Tuy Đức và Trung tâm Y huyện bố trí lại khu vực cách ly theo nguyên tắc một chiều đúng theo hướng dẫn của Bộ Y, tế thành lập tổ điều trị riêng biệt đối với các trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm, đồng thời, khuyến cáo các ngành chức năng cần nâng cao công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ tính chất nguy hiểm của dịch bệnh từ đó ý thức hơn nữa trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho bản thân và gia đình. Các ngành tiếp tục phối hợp nhịp nhàng trong công tác phòng chống dich, đặc biệt chú ý công tác phun tiêu độc khử trùng tại các địa điểm đông người và các trường học trên địa bàn toàn huyện.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link