TTYT huyện Đăk Mil phun hóa chất phòng chống sởi

Những ngày đầu tháng 3, huyện Đăk Mil xuất hiện một số trường hợp mắc sởi, tập trung chủ yếu tại địa bàn Thôn 5 tầng (Đăk R’la). Trước tình hình đó, Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil (TTYT) đã tổ chức nhiều hoạt động phòng chống nhằm hạn chế sự lây lan và tiến tới dập tắt ổ dịch.

Vừa qua, Trung tâm tổ chức phun hóa chất tại địa bàn Thôn 5 tầng, xã Đăk R’la. Đây là thôn thuộc vùng sâu, vùng xa, đường xá đi lại khó khăn. Tại đây đã có 8 trường hợp sốt nghi mắc sởi.

Cùng với việc phun hóa chất và khuyến cáo tiêm vắc- xin, TTYT huyện đã chỉ đạo trạm Y tế các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia thực hiện vệ sinh môi trường, giữ gìn nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ để phòng bệnh.

Để công tác phòng chống bệnh sởi trên địa bàn đạt hiệu quả, TTYT huyện khuyến cáo người dân đưa trẻ đủ chín tháng tuổi đến cơ sở y tế tiêm vắc-xin sởi và tiêm nhắc lại mũi thứ 2 khi trẻ được 18 tháng tuổi.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link