A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần tiêm mũi cơ bản và nhắc lại để duy trì miễn dịch

Trong những ngày gần đây tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, số ca tử vong vì COVID-19 tăng trên toàn cầu. Khi nồng độ kháng thể ở người đã tiêm chủng suy giảm dần theo thời gian thì nguy cơ nhân loại sẽ trải qua làn sóng dịch mới là hiện hữu.

Trạm Y tế P. Nghĩa Thành tiêm phòng Covid-19 cho người lớn và trẻ em

Cũng như các loại vắc xin khác, hiệu quả bảo vệ cơ thể của vắc xin phòng COVID-19 sẽ giảm dần theo thời gian. Do đó, việc tiêm nhắc lại là rất cần thiết  và mang ý nghĩa quyết định cho sự ổn định lâu dài, khi mầm bệnh vẫn còn hiện diện trong cộng đồng. Việc chủ quan không đi tiêm vắc xin nhắc lại là hoàn toàn không đúng và sẽ gặp nguy hiểm nếu tình trạng miễn dịch của người đó đã giảm sút, nhất là những người có cơ địa suy giảm miễn dịch, người trên 50 tuổi, người mắc bệnh nền, trẻ em và những ai làm việc trong môi trường có nhiều nguy cơ tái nhiễm.

          Để có thể tiếp tục duy trì miễn dịch công đồng và hạn chế thấp nhất các trường hợp mắc mới hoặc tái nhiễm COVID-19 ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, Trung tân Y tế thành phố Gia Nghĩa kêu gọi mỗi người dân, mỗi gia đình cùng với chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục hưởng ứng chiến dịch tiêm nhắc lại vắc xin Covid -19. Cụ thể :

1. Hãy đưa trẻ từ 5 – 17 tuổi đến các điểm tiêm tại các trạm y tế phường, xã để tiêm mũi 1 (nếu chưa tiêm) và tiêm mũi 2 (đối với những cháu đã tiêm mũi 1 và đến lúc tiêm mũi 2).

2. Đối tượng từ 18 tuổi trở lên: Nếu chưa được tiêm mũi 1 đến Trạm y tế gần nhất để được tiêm và tiêm nhắc lại mũi 2, mũi 3, mũi 4.        


Tác giả: Nguyễn Thị Bích Ngọc

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website