Đắk Nông tập huấn về tiêm chủng an toàn

Trong 2 ngày 21-22/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông tổ chức lớp tập huấn về tiêm chủng an toàn năm 2023 cho hơn 50 cán bộ, nhân viên tham gia công tác tiêm chủng mở rộng tuyến tỉnh và huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe đánh giá các hoạt động tiêm chủng 7 tháng đầu năm 2023 và cập nhật các kiến thức về Tiêm chủng an toàn: Yêu cầu về bảo quản vắc xin, sử dụng các thiết bị theo dõi nhiệt độ, tổ chức buổi tiêm chủng, yêu cầu báo cáo, điều tra phản ứng sau tiêm chủng. Tiến độ tiêm chủng tại địa phương, hướng dẫn tiêm bù, tiêm vét cho các đối tượng chưa tiêm đủ mũi. Yêu cầu về ghi chép, báo cáo tình hình sử dụng vắc xin, vật tư, báo cáo kết quả tiêm chủng và thực hành. Yêu cầu giám sát hỗ trợ. Cập nhật tình hình tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Tác giả: Văn Tiến