A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk R'lấp: Triển khai hoạt động truyền thông cho VTN tại trường học

Ngày 10/11/2022, Khoa Dân số và Phát triển thuộc TTYT huyện Đăk R’lấp tổ chức các hoạt động truyền thông về Chăm sóc sức khỏe sinh sản Vị thành niên (VTN) cho hơn 250 người là giáo viên và học sinh tại trường THCS Trần Hưng Đạo thuộc xã Đăk Sin.

Quang cảnh buổi nói chuyện tại trường THCS Trần Hưng Đạo

Tại buổi truyền thông, các em học sinh được phát tờ rơi và chia sẻ các kiến thức về giới tính; những thay đổi về tâm, sinh lý tuổi dậy thì; những vấn đề về tình bạn, tình yêu đôi lứa tuổi VTN; tình dục an toàn và đồng thuận, tác hại của mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai tuổi VTN; phòng, tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, giảng viên còn dành thời gian để các em học sinh có thể cởi mở trao đổi những câu hỏi và tình huống liên quan đến CSSKSS VTN để nắm được kiến thức về CSSKSS VTN của các em học sinh.

Buổi truyền thông đã thu hút được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo và các em học sinh. Thông qua buổi truyền thông các em học sinh có kiến thức để trao đổi với bạn bè cùng trang lứa các vấn đề về tình bạn, tình yêu, sự phát triển thể chất, trí tuệ, cũng như những biến động về tâm, sinh lý tình cảm tuổi VTN. Từ đó tác động đến nhận thức của các bạn trẻ về kỹ năng sống, tự biết chăm sóc chính bản thân mình, thay đổi thái độ và nhận thức trong trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên./.


Tác giả: Chiến Phạm

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website