Đăk Song chủ động các hoạt động phòng chống sốt rét

Từ ngày 4-10/7/2022, Trung tâm Y tế huyện Đăk Song triển khai bảo vệ phòng chống sốt rét bằng tẩm hoá chất. Dự kiến trong đợt chiến dịch sẽ thực hiện tẩm hóa chất cho 3.825 hộ dân tại 5 xã trọng điểm nguy cơ Thuận Hanh, Đăk Mol, Thuận Hà, Trường Xuân, Nâm Njang.

Đăk Song là dịa bàn tiếp giáp những khu vực lưu hành sốt rét nặng (huyện Tuy Đức và Campuchia). Ngoài ra địa bàn huyện có 01 khu dân cư tự phát tại tiểu khu 1097 nằm trên địa bàn hai xã Đắk Mol, Đắk Hòa. Đặc thù dân cư tại đây là dân di cư tự do từ các vùng núi phía bắc, dân từ các vùng sâu vùng xa của các huyện Tuy Đức, Đắk Mil...về phá rừng làm nương rẫy tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt rét.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Đăk Song không ghi nhận ca mắc sốt rét. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp về tình hình sốt rét trên địa bàn và các vùng lân cận việc thì việc chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống sốt rét là việc cấp thiết; tránh việc bệnh sốt rét gia tăng trở lại trong thời gian tới.