A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Gia Nghĩa tổ chức tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá cho Hội cựu chiến binh trên địa bàn thành phố

Sáng ngày 25/10/2023, Trung tâm Y tế thành phố tổ chức lớp tập huấn kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá cho hội cựu chiến binh trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 50 học viên là hội viên Hội cựu chiến binh thuộc 8 xã, phường và thành phố.

Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên trao đổi, chia sẻ những kiến thức cần thiết trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá như: Tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam; các loại thuốc lá và các thành phần độc hại trong khói thuốc lá; tác hại của thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đối với sức khỏe của người hút thuốc cũng như người hít phải khói thuốc; các bệnh thường mắc phải khi hút thuốc và hít phải khói thuốc thụ động; những thiệt hại về kinh tế, môi trường do việc sử dụng thuốc lá gây nên; các nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc. Bên cạnh đó các học viên được hướng dẫn triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá tại nơi làm việc cũng như trong gia đình mình. Trên cơ sở buổi tập huấn tạo điều kiện để các học viên thảo luận nâng cao năng lực phòng, chống tác hại của thuốc lá đây cũng là một đầu mối hết sức quan trọng giúp các cơ quan, đơn vị tại địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động mọi người dân tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị những kiến thức, cập nhật kịp thời, đầy đủ, chính xác các thông tin về tác hại của thuốc lá. Nắm được các nội dung chính trong các Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc. Góp phần đẩy mạnh công tác truyên truyền vận động mọi người dân không hút thuốc lá tạo một môi trường sống lành mạnh và hạnh phúc./.


Tác giả: Thanh Thuý

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website