Giám sát, hỗ trợ chuyên môn công tác quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử

Từ ngày 9/10-10/11/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức giám sát, hỗ trợ chuyên môn, đánh giá kết quả thực hiện công tác quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử đợt II tại các Trạm Y tế xã/phường/ thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo đó, các địa phương được giám sát, hỗ trợ gồm có 50 xã thuộc các huyện Đăk Song, Đăk Mil, Đăk R’Lấp, Tuy Đức, Đăk Glong và TP Gia Nghĩa. Công tác giám sát, hỗ trợ tập trung vào các nội dung như hướng dẫn thực hiện chỉ tiêu tại Quyết định số 5349/QĐ-BYT ngày 12/11/2019 về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử; đánh giá kết quả số liệu cập nhật đầy đủ thông tin bệnh nhân vào phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử theo Quyết định 831/QĐ-BYT ngày 11/3/2017 về việc ban hành mẫu hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu; đánh giá lại hệ thống phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử tại các trạm y tế về việc cập nhật dữ liệu, liên thông hồ sơ quản lý sức khỏe tại các xã đã liên thông kết nối với khám chữa bệnh từ trung tâm y tế huyện.

Qua đợt giám sát, hỗ trợ chuyên môn, đánh giá kết quả thực hiện công tác quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẽ kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử tại các địa phương. Qua đó, sẽ có những hướng dẫn chuyên môn cụ thể, góp phần giúp cho các trạm y tế triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử đạt hiệu quả cao./.

Tác giả: Nhật Nguyên