Hội nghị triển khai Dự án Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin giai đoạn 2021 – 2023

Sáng ngày 29/10, Ban quản lý Dự án sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin giai đoạn 2021 – 2023 (viết tắt:RAI3E) tổ chức Hội nghị Triển khai các hoạt động của dự án sau nhiều tháng bị ngưng trệ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Bác sĩ Đặng Thành – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật – Phó Trưởng Ban quản lý dự án tỉnh Đăk Nông phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đại biểu là đại diện Sở Y tế; các đại biểu là thành viên Ban quản lý Dự án tuyến tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các khoa, phòng liên quan; các đại biểu là thành viên Ban quản lý Dự án các huyện/ thành phố. Bác sĩ Đặng Thành – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật – Phó Trưởng Ban quản lý dự án tỉnh Đăk Nông tham dự và chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thông qua báo cáo tình hình hoạt động của Dự án RAI3E trong năm 2021, phương hướng hoạt động năm 2022 và giai đoạn 2021-2023. Cán bộ chuyên trách thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã giới thiệu tổng quan về dự án RAI3E; hướng dẫn đại biểu câp cập các văn bản liên quan đến vấn đề quản lý tài chính thuộc dự án; hướng dẫn lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động dự án năm 2021; hướng dẫn lập kế hoạch hoạt động và ngân sách dự án năm 2021; hướng dẫn thực hiện báo cáo chỉ số, giám sát và đánh giá dự án RAI3E,… cùng nhiều nội dung liên quan khác.

Toàn cảnh hội nghị

Được biết, hoạt động phòng chống sốt rét trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh vẫn tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh gia tăng trở lại do tình trạng người dân đi rừng, ngủ rẫy. Dự án RAI3E được Qũy toàn cầu về phòng chống AIDS, Lao và sốt rét tài trợ, tiếp tục duy trì thực hiện tại 36 tỉnh thành trên cả nước, trong đó có tỉnh Đăk Nông. Mục tiêu hướng đến của Dự án là nhằm giảm tỉ lệ mắc, tử vong do sốt rét và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững về sức khỏe tại Việt Nam./.

Tác giả: Thương Thương