A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống tác hại của thuốc lá

Sáng ngày 24/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2023. Tham dự hội thảo có các đại biểu đại diện các phòng chức năng Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế các huyện/thành phố; đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo, các Trường trung học phổ thông, Trung học cơ sở và cán bộ chuyên trách về phòng chống tác hại thuốc lá tại các Trạm y tế trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Quang cảnh buổi hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống tác hại của thuốc lá của đại diện lãnh đạo Trường trung học phổ thông Chu Văn An, đại diện Trung tâm y tế huyện Đăk R’lấp; đại diện phòng Kế hoạch nghiệp vụ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chia sẻ kinh nghiệm về quản lý thuốc lá điện tử ở một số quốc gia, phổ biến, hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc, cơ sở y tế không khói thuốc và phòng chống tác hại thuốc lá trong Trường học.

Hội thảo cũng dành thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận nhằm đưa ra các biện pháp xây dựng môi trường không khói thuốc phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị.

Trong thời gian tới, Ngành y tế tham mưu UBND tỉnh, phối hợp với các Sở, Ngành liên quan nhằm tăng cường hoạt động tuyên truyền, phổ biến về các tác hại của thuốc lá, các quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá đến toàn thể cán bộ, nhân dân, đặc biệt là các em học sinh tại các Trường học trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tiến tới thành lập các Ban chỉ đạo nhằm thực hiện hiệu quả kế hoạch phòng chống tác hại của thuốc lá, thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn tỉnh./.


Tác giả: Thương Thương

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website