A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Phòng chống tác hại thuốc lá cho học sinh năm 2022 trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa

Ngày 18/12/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo TP Gia Nghĩa đã tổ chức Hội thi phòng chống tác hại thuốc lá cho học sinh năm 2022 tại trường THPT Chu Văn An.

Tham gia Hội thi gồm có 10 đội đến từ trường Trung học cơ sở (08 đội) và Trung học phổ thông (02 đội) trên địa bàn TP Gia Nghĩa. Các đội sẽ trải qua 3 phần thi gồm có: phần thi kiến thức, phần thi năng khiếu và phần thi thuyết trình. Nội dung các phần thi xoay quanh việc tìm hiểu các kiến thức liên quan đến luật phòng, chống tác hại thuốc lá; quy định cấm hút thuốc và các hình thức xử phạt vi phạm về cấm hút thuốc lá; tác hại của khói thuốc lá đối với sức khỏe bản thân và những người xung quanh; các bệnh liên quan đến thuốc lá.

 

Mục đích của hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, cung cấp kịp thời thông tin liên quan đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá nhằm làm chuyển biến nhận thức của học sinh về tác hại của thuốc lá, tác hại của việc hút thuốc lá thụ động, từng bước tạo sự đồng thuận cao của mọi người về thực hiện chính sách cấm hút thuốc lá tại các trường học và những ích lợi của việc không hút thuốc lá thụ động và hút thuốc lá chủ động, trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ môi trường học tập và sinh hoạt tại nhà trường. Đồng thời, cung cấp cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về công tấc phòng, chống tác hại của thuốc lá; nâng cao hiểu biết về tác hại cuar thuốc lá đối với bản thân, gia đình và xã hội, từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất (trường THCS Phan Bội Châu), 02 giải nhì (trường TH và THCS Trần Văn Ơn; trường THCS Nguyễn Tất Thành), 03 giải 3 và 04 giải khuyến khích cho các đội tham gia hội thi./.


Tác giả: Nhật Nguyên

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website