Hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết

Hướng tới các hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 13 ngày 15/6/2023 trên địa bàn xã Tân Thành. Với Mục tiêu nhằm nâng cao kiến thức, thay đổi thái độ và thực hành phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXHD) trong cộng đồng. Giảm tối đa tỷ lệ mắc và tử vong do sốt xuất huyết.

Phát quang bụi rậm, giữ gìn vệ sinh môi trường sạch sẽ để phòng tránh bệnh SXH

Sáng ngày 11/6/2023, Uỷ ban nhân dân (UBND) xã Tân Thành tổ chức ra quân diệt bọ gậy loăng quăng phòng chống sốt xuất huyết tại 6/6 thôn trên địa bàn xã. Buổi ra quân đã thu hút được sự tham gia của chính quyền địa phương, các hội, ban, ngành, đoàn thể, đội ngũ cán bộ Trạm y tế, y tế thôn và nhân dân trên địa bàn xã. Đoàn đã tiến hành quét dọn, vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây cối, thu gom và vận chuyển rác thải đến nơi quy định, lật úp các dụng cụ chứa nước như chai, lọ, chum, vại, lốp xe… nhằm ngăn chặn sự sinh sản, phát triển của muỗi. Rải thuốc diệt lăng quăng, bọ gậy ở những vùng nước đọng, ao tù, kênh rạch đọng nước lâu.

Cùng với công tác tổng vệ sinh, chính quyền, đoàn thể, đội ngũ cán bộ y tế xã đã đến từng hộ gia đình tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia chiến dịch; khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết như diệt muỗi, loại trừ lăng quăng, bọ gậy ở các vật dụng chứa nước trong gia đình, ngủ màn, dùng bình xịt diệt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi, vợt điện diệt muỗi... Khi nghi ngờ mắc sốt xuất huyết phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Thông qua chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần khống chế không để dịch sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn xã Tân Thành./.

Tác giả: Phạm Thị Thu Thắm - TYT Xã Tân Thành