Huyện Cư Jut tổ chức lễ phát động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm năm 2022

Sáng ngày 18/7, tại Trường tiểu học Lê Hồng Phong - xã Nam Dong, UBND huyện Cư Jut tổ chức Lễ phát động chiến dịch phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm năm 2022. Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức của toàn xã hội về phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết với thông điệp “Diệt lăng quăng, diệt muỗi, phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh Sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm”. Buổi lễ phát động có sự tham dự của hơn 300 người là đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị- xã hội và người dân trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2022 tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Cư Jut diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 16/7 trên địa bàn huyện ghi nhận 131 ca bệnh, 16 ổ dịch tại 6 xã, thị trấn. Số ca bệnh tập trung nhiều nhất tại xã Nam Dong, với 81 trường hợp, chiếm 62%. Trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang gia tăng, UBND huyện Cư Jut phát động đợt ra quân phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; tuyên truyền vận động người dân tham gia diệt bọ gậy, loăng quăng bằng cách thường xuyên vệ sinh nhà cửa và môi trường xung quanh, loại bỏ tất cả  các vật thải, dụng cụ chứa nước tiêu diệt bọ gậy, loăng quăng để thông thoáng môi trường sống..... quyết tâm không để sốt xuất huyết có cơ hội bùng phát. Phát biểu tại buổi Lễ, ông Vũ Văn Bính – phó CT UBND huyện Cư Jut đã kêu gọi sự đồng lòng, vào cuộc của toàn thể hệ thống chính trị và của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Sau lễ phát động, cán bộ, CNVC và nhân dân tham gia hoạt động diễu hành trên  tuyến đường chính từ xã Nam Dong đi xã Đăk D’rông, Cư Knia, Trúc Sơn, thị trấn Ea T’ling và xã Tâm Thắng nhằm thu hút sự quan tâm, tuyên truyền nâng cao ý thức của cộng đồng đối với việc phòng, chống sốt xuất huyết./.