A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Đăk Song: 9/9 xã, thị trấn hưởng ứng chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết.

Vừa qua, từ ngày 13-23/6/2023, 9/9 xã, thị trấn của huyện Đăk Song đã phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết với sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên, đoàn thể chính trị xã hội và bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Vệ sinh nhà ở, vệ sinh khu dân cư nhằm hạn chế nơi muỗi có thể đẻ trứng, tiêu diệt lăng quăng, bọ gây và muỗi trưởng thành nhằm tránh phát sinh dịch bệnh

Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn huyện ghi nhận 81 ca mắc sốt xuất huyết, không có trường hợp tử vong. Nhằm kiểm soát, khống chế ngăn chặn không để dịch bùng phát, lan rộng trong cộng đồng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, ngành y tế đã tích cực, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến từng cơ sở.

Để công tác phòng chống, dịch bệnh đạt hiệu quả cao cần có sự vào cuộc của mỗi người dân, mỗi gia đình và cả cộng đồng. Chính vì vậy, Trung tâm Y tế đã tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch trên người của huyện ban hành các văn bản chỉ đạo, kêu gọi các ngành chức năng cùng chung tay triển khai công tác phòng, chống dịch với nhiều hình thức và phương pháp phù hợp với đặc điểm khu dân cư. Ngành y tế cũng thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra người dân thực hành các hành vi phòng chống dịch; tăng cường triển khai phun hóa chất diện rộng nhằm phòng, chống dịch tại các khu vực có nguy cơ cao theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, Ngành y tế cũng tăng cường công tác tuyên truyền; phối hợp với các hội, ban, ngành địa phương đẩy mạnh các hoạt động vệ sinh nhà ở, vệ sinh khu dân cư nhằm hạn chế nơi muỗi có thể đẻ trứng, tiêu diệt lăng quăng, bọ gây và muỗi trưởng thành nhằm tránh phát sinh dịch bệnh./.


Tác giả: Thanh Lệ -Đăk Song

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website