A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám sàng lọc bệnh lao và các bệnh hô hấp năm 2023 trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa

Thực hiện Công văn số 78/TTYT ngày 10 tháng 3 năm 2023 của Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa về việc tổ chức khám sàng lọc bệnh lao và các bệnh hô hấp trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa năm 2023. Từ ngày 18/3-21/3/2023, Trung tâm Y tế phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), Trạm Y tế các xã, phường tổ chức khám sàng lọc cho các đối tượng nguy cơ cao, trường hợp nghi mắc lao hoặc đã mắc lao từ năm 2018-2021; các trường hợp mắc bệnh mãn tính: tiểu đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen phế quản, người nhiễm HIV, người điều trị Methadol gồm 671 người.

 

Tại các buổi khám, các đối tượng được khám sàng lọc như: đo mạch, huyết áp; khám lâm sàng, chụp X_Quang; xét nghiệm đờm trực tiếp; được tư vấn về chăm sóc sức khoẻ.

Hoạt động nhằm sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc, mắc lao và các bệnh hô hấp trong công đồng. Đồng thời, chương trình góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức người dân về phòng, chống bệnh lao và các bệnh hô hấp, góp phần nâng cao sức khỏe của mọi người dân trên địa bàn thành phố.


Tác giả: Thanh Thuý - TTYT Gia Nghĩa

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website