Kiểm tra chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt

Kiểm tra chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt 15/12/2020 Từ ngày 14- 21/12, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên tổ chức kiểm tra chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên. Trong 2 ngày 14-15, đoàn sẽ làm việc và kiểm tra tại tỉnh Đăk Nông.

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn tại Sở Y tế Đăk Nông

Tại Đăk Nông, đoàn kiểm tra do Kỹ sư Lê Trọng Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh về việc thực hiện, xây dựng quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch dùng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn.

Đoàn đã đến kiểm tra trực tiếp tại Công ty Cổ phần cấp nước và phát triển đô thị Đăk Nông. Qua kiểm tra các danh mục như: Hồ sơ sổ sách, cấp nước an toàn, nội kiểm chất lượng nước, tham quan hệ thống xử lý của nhà máy, việc xét nghiệm mẫu nước, đoàn kiểm tra kết luận: Công ty đã đảm bảo được các quy chuẩn chất lượng nước sạch để sử dụng sinh hoạt cho người dân trên địa bàn. Bên cạnh việc kiểm tra chất lượng nước, đoàn làm việc cũng hướng dẫn công ty thực hiện nghiêm túc chế độ nội kiểm chất lượng nước đảm bảo chất lượng và an toàn theo quy định; thường xuyên tiến hành vệ sinh ngoại cảnh, vệ sinh bể chứa nước, bể lắng, bể lọc đảm bảo chất lượng nguồn nước cấp sử dụng cho mục đích sinh hoạt .

Công tác kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch nhằm mục đích đánh giá việc thực hiện các quy định hiện hành về y tế đối với chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt tại các cơ sở cung cấp nước.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link