Kiểm tra, giám sát công tác bảo quản vắc xin, sinh phẩm tại tỉnh Đắk Nông

Ngày 16/12/2021, Đoàn công tác của Viện vệ sinh dịch tễ Tây nguyên do Ts Bùi Khánh Toàn - Phó Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Tây nguyên đã kiểm tra, giám sát hoạt động tiếp nhận, bảo quản, phân phối, sử dụng vắc xin và sinh phẩm y tế tại tỉnh Đăk Nông.

Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn đã giám sát thực tế tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Phòng Tiêm vắc xin Safpo thuộc Trung Tâm kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong.

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có 01 kho lạnh, 8 tủ bảo quản vắc xin được trang bị thiết bị theo dõi tự động trong dây chuyền lạnh, có lưu trữ và trích xuất dữ liệu hàng tháng; quản lý song song bằng phần mềm và sổ theo dõi thông tin tiêm chủng; Phòng tiêm vắc xin Safpo có tủ bảo quản, thiết bị theo dõi nhiệt độ tự động,  bố trí tiêm chủng đúng quy trình… kho bảo quản tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong đảm bảo được công tác bảo quản cũng như sử dụng nguồn vắc xin được cấp.

Đoàn công tác đánh giá cao công tác tiếp nhận, bảo quản, phân phối, sử dụng vắc xin và sinh phẩm y tế tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Đồng thời, đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm công tác theo đúng quy định nhằm bảo đảm hiệu quả sử dụng của vắc xin cũng như các sinh phẩm y tế khác.

Tác giả: Văn Tiến