Mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống Sốt rét

Ngày 25/4/2023, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phối hợp với Ban quản lý Dự án “Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin” giai đoạn 2021 - 2023 (RAI3E) tỉnh Đăk Nông cùng Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức tổ chức Lễ Mít tinh và diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống sốt rét 25/4. Hoạt động nhằm tuyên truyền nội dung và ý nghĩa của Ngày Thế giới phòng, chống sốt rét, nâng cao ý thức, thái độ, niềm tin và thực hiện phòng chống sốt rét tiến tới loại trừ sốt rét trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ mít tinh

Tham dự lễ mít tinh có BS CKII Huỳnh Thanh Huynh - Phó Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế; lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; đại diện lãnh đạo địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện Tuy Đức.

Lễ mít tinh góp phần thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân nhằm thực hiện “Chiến lược quốc gia phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét ở Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030”; nâng cao nhận thức về phòng chống sốt rét của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người có nguy cơ cao; mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng của các dịch vụ phòng, chống, chăm sóc và điều trị sốt rét đến mọi người dân.

Tại lễ mít tinh, Ban quản lý Dự án “Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin” giai đoạn 2021 - 2023 (RAI3E) tỉnh Đăk Nông cấp phát màn và võng bọc màn tẩm hóa chất tồn lưu dài cho 20 hộ gia đình trên địa bàn.

Kết thúc lễ phát động, các đại biểu tham gia diễu hành trên các trục đường trọng yếu tại trung tâm huyện Tuy Đức nhằm thu hút và nâng cao ý thức phòng, chống sốt rét của cộng đồng./.

Tác giả: Ngọc Vân