Năm 2023, Đắk Nông phấn đấu 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

Triển khai thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu thuộc lĩnh vực y tế trong Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2023 và giai đoạn đến năm 2025, năm 2023, Đắk Nông phấn đấu 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

Trạm Y tế xã Nâm N'Dir phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới

Cụ thể, có 6 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới gồm Long Sơn, Đắk Gằn (Đắk Mil); Đắk N’drung, Đắk Mol (Đắk Song); Nâm N’Đir, Nam Xuân (Krông Nô) và 5 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao: Nam Dong, Tâm Thắng (Cư Jút); Đức Minh, Thuận An (Đắk Mil); Nhân Cơ (Đắk R’lấp).

Trong giai đoạn đến năm 2025, Đăk Nông phấn đấu có ít nhất 43 xã đạt các tiêu chí, chỉ tiêu về y tế trong xây dựng nông thôn mới, trong đó ít nhất 12 xã đạt tiêu chí, chỉ tiêu về y tế trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Phấn đấu có thêm ít nhất 2 – 3 huyện đạt tiêu chí, chỉ tiêu về y tế trong xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Ngọc Vân