Tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán

Chiều 21/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đăk Nông tổ chức họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022. Tham dự cuộc họp tại các điểm cầu có các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo tuyến tỉnh, huyện/thành phố. Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh -TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh; bác sĩ Trần Quang Hào - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế cùng Bác sĩ Hà Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế đồng chủ trì.

Đánh giá tại cuộc họp, Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh nhận định, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Đăk Nông hiện vẫn đang diễn biến phức tạp. Trong một tuần trở lại đây, toàn tỉnh ghi nhận 749 ca mắc và 05 trường hợp tử vong. Tại một số địa phương đã xuất hiện tình trạng lơ là trong công tác phòng chống, dịch; nhiều trường hợp không thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, cách ly tại nhà... là những nguyên nhân dẫn đến số ca mắc gia tăng. Tại một số xã, tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều bổ sung, liều nhắc lại chậm … Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh sẽ vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là trước và trong dịp Tết Nguyên đán do số lượng lớn công dân trở về địa phương đón Tết.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo đã bàn bạc nhằm đưa ra phương án, giải pháp phòng, chống dịch dịp trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán. Một số địa phương đề nghị Sở Y tế cấp bổ sung vật tư, thiết bị phòng chống dịch, kiến nghị UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ cho nhân viên y tế và các đối tượng khó khăn ở vùng phong tỏa, hoặc đang thực hiện cách ly, điều trị Covid-19.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh, nếu không thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch dịp trước và trong Tết thì nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn tỉnh là rất cao. Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị các Sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương về phòng, chống dịch; không chủ quan, lơ là, thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phát hiện sớm, cách ly sớm và điều trị kịp thời đối với các trường hợp mắc bệnh; nâng cao hiệu quả công tác cách ly, điều trị F0 tại nhà; xây dựng phương án huy động, điều động, bổ sung nhân lực y tế trong trường hợp cần thiết và cấp bách. Phó chủ tịch cũng đề nghị Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện, thành phố triển khai hiệu quả việc kiểm soát lượng người trở về địa phương, quản lý dân cư, khai báo y tế, cam kết thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội./.

Tác giả: Thương Thương