Tập huấn bệnh không lây tại Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa

Sáng ngày 12/9/2022, tại Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa, Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp với Viện vệ sinh dịch tễ Tây nguyên tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực, phát hiện sớm, quản lý điều trị bệnh tăng huyết áp (THA), đái tháo đường (ĐTĐ) và thống kê báo cáo cho cán bộ Y tế xã/ phường.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 40 học viên là cán bộ chuyên trách quản lý các bệnh không lây nhiễm (BKLN) tại các xã/phường trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa. Tham dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn có thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trường Sinh – Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Gia Nghĩa.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật các thông tin tổng quan về quản lý BKLN tại tuyến y tế cơ sở; hướng dẫn điều trị và quản lý THA, ĐTĐ tại trạm Y tế; thực hành lâm sàng  về THA, ĐTĐ; hướng dẫn tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho người THA, ĐTĐ; hướng dẫn triển khai thực hiện quản lý điều trị THA, ĐTĐ tại trạm Y tế…

Lớp tập huấn nhằm củng cố, nâng cao kiến thức của cán bộ y tế cơ sở về hoạt động phòng, chống, tầm soát phát hiện, quản lý và điều trị các bệnh không lây nhiễm, góp phần chẩn đoán, phát hiện sớm người mắc bệnh THA, ĐTĐ trong cộng đồng, đưa vào quản lý điều trị. Đồng thời tăng cường các hoạt động tuyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống bệnh không lây nhiễm, trong đó có bệnh THA, ĐTĐ./.

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Ngọc