Tập huấn Chăm sóc trẻ non tháng nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo

Từ ngày 01-04/7/2024, tại Hội trường Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông (phường Nghĩa Trung, thành phố Gia nghĩa, tỉnh Đăk Nông) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức 01 lớp tập huấn Chăm sóc trẻ non tháng nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo mẹ con (KMC) cho cán bộ y tế tuyến huyện năm 2024 cho 28 học viên là bác sỹ/hộ sinh/điều dưỡng của khoa sản và khoa nhi của 07 Trung tâm Y tế tuyến huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn, cập nhật các kiến thức liên quan: giới thiệu lý thuyết Phương pháp KMC cho trẻ non tháng nhẹ cân; hướng dẫn bà mẹ đặt trẻ tư thế KMC; hướng dẫn bà mẹ cho trẻ bú trong tư thế KMC; hướng dẫn bà mẹ vắt sữa trong tư thế KMC; hướng dẫn bà mẹ theo dõi các vấn đề của trẻ;… Ngoài ra, ban tổ chức cùng dành thời gian để các học viên thảo luận, giải đáp thắc mắc liên quan. Sau các giờ học lý thuyết, các học viên được tham gia thực hành và làm bài lượng giá sau khóa học.

Được biết, lớp tập huấn là một trong các hoạt động thuộc khuôn khổ hoạt động của Ban quản lý dự án Vì sự sống còn, phát triển trẻ em và môi trường (CSDE) phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật về thực hiện nhiệm vụ Chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh./.

Tác giả: Thương Thương