Tập huấn điều tra thống kê khảo sát đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em tại Tuy Đức

Ngày 19-20/10/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức lớp tập huấn cho điều tra viên thống kê tham gia thực hiện khảo sát đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em dưới 16 tuổi. Tham gia lớp tập huấn có 20 học viên là cán bộ y tế, bản thuộc các xã huyện Tuy Đức.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn lập danh sách trẻ em 0-59 tháng tuổi và danh sách trẻ 5 đến dưới 16 tuổi; hướng dẫn kỹ thuật cân đo nhân trắc; hướng dẫn đánh giá chỉ số nhân trắc; giới thiệu về ăn bổ sung đúng và đủ...

Kết thúc lớp tập huấn các học viên nắm được nguyên tắc tính tuổi và cách lập lịch tháng tuổi, cách lập danh sách cho từng độ tuổi của trẻ; nắm kỹ thuật cân, đo chiều dài/chiều cao để ứng dụng vào cuộc điều tra. Đồng thời, các học viên sẽ đánh giá được các chỉ số về nhân trắc như tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi, gầy còm của trẻ dưới 5 tuổi, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi của trẻ 5- 16 tuổi và thực hành đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ./.

Tác giả: Nhật Nguyên