Tập huấn giảng viên nguồn về chăm sóc mắt và kỹ năng tư vấn

Nằm trong khuôn khổ hoạt động Dự án “Phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện” năm 2023, vừa qua, Sở Y tế đã tổ chức lớp tập huấn giảng viên nguồn về chăm sóc mắt và kỹ năng tư vấn cho đội ngũ cán bộ chuyên trách Trung tâm Y tế các huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh. Bs. Huỳnh Thanh Huynh - Phó Giám đốc Sở Y tế dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn các học viên được phổ biến, hướng dẫn các nội dung như: Giới thiệu về hướng dẫn chăm sóc mắt tuyến huyện; Cách phát hiện, xử trí và chuyển tuyến một số bệnh thường gặp tại cộng đồng; Truyền thông, tư vấn về chăm sóc mắt ban đầu; Các chính sách của địa phương về công tác bình đẳng giới, người khuyết tật tỉnh Đăk Nông, những lưu ý cần thiết khi tiếp cận và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe; …

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được cập nhật, bổ sung và nâng cao kiến thức, kỹ năng về khám, điều trị và chăm sóc mắt, từ đó góp phần vào công tác bảo vệ và chăm sóc mắt cho người dân của ngành Y tế.

Lớp tập huấn diễn ra tại thành phố Gia Nghĩa trong thời gian 05 ngày, từ 27-31/3/2023.

Tác giả: Hồ Long