Tập huấn hướng dẫn triển khai “Mô hình chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời”

Ngày 3-5/10/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tuyến huyện, xã về triển khai “Mô hình chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời”. Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ chuyên trách chương trình dinh dưỡng tuyến huyện, xã thuộc huyện Tuy Đức và Đăk Glong.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được bổ sung kiến thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong 1.000 ngày vàng; chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú; nuôi con bằng sữa mẹ; cách vắt sữa và bảo quản sữa mẹ; ăn bổ sung hợp lý; bổ sung vi chất cho phụ nữ có thai và trẻ em; nuôi dưỡng trẻ nhỏ trong tình huống khẩn cấp; đánh giá tình trạng dinh dưỡng theo nhân trắc và theo dõi tăng trưởng...

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ được nâng cao năng lực cán bộ y tế theo Hướng dẫn triển khai mô hình “Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời” theo Quyết định số 2869/QĐ-BYT ngày 13/7/2023 của Bộ Y tế./.

Tác giả: Nhật Nguyên