Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức lớp tập huấn về nâng cao năng lực cho nhân viên y tế thôn bản huyện Tuy Đức về Quản lý suy dinh dưỡng cấp tính. Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là nhân viên y tế thôn, bản thuộc các xã của huyện Tuy Đức.

Tập huấn nâng cao năng lực cho nhân viên y tế thôn về quản lý suy dinh dưỡng cấp tính ở huyện Tuy Đức chụ hình lưu niệm

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được đánh giá tình trạng dinh dưỡng; quản lý suy dinh dưỡng cấp tính ở trẻ em; huy động cộng đồng; các thông điệp chính cho người chăm sóc trẻ bị suy dinh dưỡng cấp tính; sử dụng bảng kiểm thăm hộ gia đình của cộng tác viên; hướng dẫn thực hành một số kỹ năng cho cộng tác viên.

Qua lớp tập huấn, đội ngũ nhân viên y tế thôn bon được trang bị một số kiến thức và kỹ năng cơ bản về quản lý suy dinh dưỡng cấp tính tại cộng đồng. Đồng thời, nâng cao chất lượng của hoạt động cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ cho nhân viên y tế thôn trên địa bàn huyện Tuy Đức, góp phần nâng cao chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trên địa bàn./.

Tác giả: Nhật Nguyên