Tập huấn thực hành và an toàn tiêm chủng

Trong hai ngày 16-17/10/2023, Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa phối hợp với Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông tổ chức lớp tập huấn về thực hành và an toàn tiêm chủng cho cán bộ chuyên trách tiêm chủng tuyến xã.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng về công tác quản lý và thực hành tiêm chủng cho cán bộ tuyến xã ở các tỉnh khó khăn thuộc khu vực Tây Nguyên do Ban quản lý dự án Vì sự sống còn, phát triển trẻ em và môi trường (CSDE) tài trợ. Tham dự lớp tập huấn có 26 học viên đến từ Trung tâm Y tế thành phố và 08 Trạm Y tế các xã, phường.

Tham gia tập huấn các học viên được truyền đạt các kỹ năng về quản lý, bảo quản vắc xin; kỹ năng thực hành tiêm chủng an toàn như: thực hiện đúng mũi tiêm, xử lý các phản ứng đúng, kịp thời, đảm bảo an toàn tối đa cho người được tiêm chủng.

Thông qua lớp tập huấn, học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý khi có các phản ứng xảy ra trong quá trình tiêm chủng hạn chế mức thấp nhất các tai biến sau tiêm. Từ đó ngày càng nâng cao năng lực của cán bộ y tế tuyến xã, phường trong công tác tiêm chủng.

Tác giả: Thanh Thuý