Tập huấn triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ tuyến tỉnh và huyện

Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông đã tổ chức tập huấn triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho 50 cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Trung tâm Y tế các huyện thành phố.

Tại lớp tập huấn, giảng viên đã hệ thống lại các văn bản về tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; quy định tiếp nhận, bảo quản, vận chuyển và sử dụng các loại vắc xin COVID-19; hướng dẫn thực hiện quy trình tiêm chủng từng loại vắc xin COVID-19 an toàn; hướng dẫn giám sát phản ứng sau tiêm chủng; kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh ; quản lý, báo cáo dữ liệu tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên nền tảng thông tin tiêm chủng quốc gia...

Qua lớp tập huấn sẽ giúp các học viên nâng cao năng lực trong việc quản lý, tổ chức triển khai tiêm chủng mở rộng cũng như chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh có hiệu quả và an toàn, góp phần đáp ứng công tác phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay.