A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trạm Y tế Nghĩa Thành có tỷ lệ trẻ tiêm IPV mũi 2 cao nhất thành phố Gia Nghĩa

Thực hiện Kế hoạch số 191/KH-SYT ngày 07/10/2022 của Sở Y tế về việc triển khai vắc xin bại liệt tiêm mũi 2 (IPV2) cho trẻ em dưới 1 tuổi trong chương trình tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh Đăk Nông năm 2022, Trạm Y tế phường Nghĩa Thành đã triển khai chiến dịch trên toàn địa bàn.

Để chiến dịch diễn ra thuận lợi, ngay khi nhận được thông báo, trạm Y tế đã đẩy mạnh công tác truyền thông về lợi ích của việc tiêm vắc xin IPV2, đối tượng tiêm, tính an toàn của vắc xin; các hướng dẫn Hướng dẫn các bà mẹ theo dõi và phát hiện phản ứng sau tiêm vắc xin IPV mũi 2. Đến ngày tiêm chủng, Trạm y tế tổ chức khám sàng lọc trước tiêm chủng, tư vấn hướng dẫn các bà mẹ về chăm sóc, theo dõi phản ứng sau tiêm và sẵn sàng xử trí cấp cứu đối với các trường hợp tại biến nặng sau tiêm chủng.

Theo khuyến cáo, IPV mũi 1 được tiêm vào lúc trẻ 5 tháng tuổi; IPV mũi 2 tiêm lúc trẻ 9 tháng tuổi. Trong cùng buổi tiêm chủng có thể cho trẻ tiêm vắc xin IPV mũi 2 cùng với các vắc xin khác như vắc xin sởi, bOPV... Tính đến ngày 25/11/2022, trạm Y tế phường Nghĩa Thành đã triển khai tiêm cho 63/88 trẻ, đạt 71,5% và là địa phương có tỷ lệ tiêm cao nhất trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa./.


Tác giả: Nhật Nguyên

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website