Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại TTYT Đăk G’Long

Ngày 03/8/2022, đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Trung tâm y tế Đăk G’Long và Trạm Y tế xã Quảng Sơn.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá cao công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho người dân và công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tại Trung tâm y tế huyện đều bố trí phòng cách ly tại các khoa điều trị; trang thiết bị máy móc cấp cứu và thuốc điều trị đầy đủ; nhân lực phục vụ điều trị đảm bảo. Xã Quảng Sơn là địa bàn có nguy cơ bùng phát bệnh sốt xuất huyết cao nên phải thường xuyên giám sát véc tơ truyền bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bác sỹ Nguyễn Ly Sắc - Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm - CDC tỉnh cho biết: Hiện nay, nguy cơ dịch chồng dịch là rất cao do dịch bệnh Covid-19 đã quay lại trên địa bàn tỉnh cùng với đó các loại dịch sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ cũng diễn biến rất phức tạp nên ngành y tế cần chủ động các phương án ứng phó. Vì vậy, Trung tâm y tế cần tiếp tục tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Đăk G’Long thực hiện các biện pháp phòng bệnh tích cực; chỉ đạo các địa phương tổ chức các đợt điều tra véc tơ chủ động trên địa bàn, ưu tiên tập trung tại các nơi có ghi nhận ca bệnh (Quảng Sơn), khu vực ổ dịch cũ, vùng nguy cơ cao, tăng cường công tác giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân và công lập về các bệnh truyền nhiễm mới nổi, tái nổi như bệnh Đậu mùa khỉ, Covid-19…/.