Trung tâm Y tế huyện Cư Jút tập huấn phòng cháy, chữa cháy

Theo Kế hoạch số 106/KH-TTYT của Trung tâm y tế huyện Cư Jút về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) năm 2023. Chiều ngày 17/8, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác PCCC và CNCH cho đội ngũ công chức viên chức và người lao động.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, viên chức, người lao động được phổ những nội dung cơ bản về tính chất và nguyên tắc của công tác PCCC; các văn bản pháp luật về công tác PCCC; một số kiến thức cơ bản về cháy nổ; kỹ năng PCCC và thoát nạn.... Một số tác nhân gây cháy tại các cơ sở y tế như: Cồn y tế, chất phóng xạ, khí gas hóa lỏng, đồ vải bệnh nhân; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ như: sử dụng bình chữa cháy xách tay, máy bơm chữa cháy, vòi chữa cháy; những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, cứu nạn, cứu hộ. Sau buổi tập huấn các học viên được thực hành trực tiếp một số phương án chữa cháy, dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay tại đơn vị.

Lớp tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, ý thức đảm bảo an toàn PCCC; nâng cao kiến thức trong công tác chữa cháy và CNCH cho cán bộ công chức viên chức và người lao động tại Trung tâm y tế, góp phần thực hiện tốt các phương án PCCC theo phương châm 4 tại chỗ. Đặc biệt là thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, phương tiện, tài sản của người bị nạn và lực lượng cứu nạn, cứu hộ góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản./.

Tác giả: Cao Thị Thảo