Trung tâm Y tế huyện Cư Jút tổ chức nói chuyện chuyên đề phòng, chống tác hại của thuốc lá tại cộng đồng dân cư năm 2023

Trong 2 ngày, 22 và 27/9/2023, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về phòng chống tác hại của thuốc lá tại cộng đồng dân cư năm 2023 trên địa bàn xã Ea Pô, Cư Knia thuộc huyện Cư Jút.

Quang cảnh buổi nói chuyện

Tại các buổi nói chuyện, đại diện Trung tâm y tế đã truyền đạt các nội dung về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe con người, ảnh hưởng kinh tế và môi trường; các biện pháp cai nghiện thuốc lá; lợi ích của môi trường không khói thuốc; một số nội dung của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá; một số điều trong Nghị định số 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Qua thực tiễn cho thấy, đây là một trong những giải pháp hữu hiệu để nâng cao nhận thức cho người dân về mối nguy hại của thuốc lá, từ đó tránh sự tiếp xúc với khói thuốc.

Qua buổi nói chuyện, mỗi người dân nhận thức sâu sắc hơn về tác hại của thuốc lá, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá; thực hiện nghiêm túc việc không hút thuốc tại nơi công cộng, hướng tới xây dựng một môi trường “ xanh, sạch, đẹp”, không khói thuốc./.

Tác giả: Cao Thị Thảo