A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Krông Nô hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng

Thực hiện Kế hoạch số 381/KH-TTYT ngày 07/10/2022 của Trung tâm y tế huyện Krông Nô v/v Phát động phong trào “Vệ sinh tay” hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15/10. Chiều ngày 13/10/2022, Trung tâm y tế huyện Krông Nô tổ chức phát động phong trào “Vệ sinh tay” hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng năm 2022.

Hướng dẫn quy trình vệ sinh tay cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Tại đây, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân được truyền thông với chủ đề “Rửa tay với xà phòng - Cùng hành động vì sức khỏe”; “Chúng tôi đã rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng”.

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, chỉ một động tác rửa tay sạch đã làm giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn. Vệ sinh đôi tay là biện pháp quan trọng nhất trong việc phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm vì đôi bàn tay là phương tiện quan trọng làm lan truyền các tác nhân gây nhiễm khuẩn. Thường xuyên rửa tay với xà phòng/dung dịch sửa ray nhanh và nước sạch hoặc dung dịch rửa tay có cồn là biện pháp phòng ngừa đơn giản nhưng hiệu quả giúp hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh.

Sau buổi phát động, người bệnh được phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe từ đôi bàn tay sạch. Đồng thời hướng dẫn, người bệnh và người nhà thực hiện vệ sinh tay đúng cách. Qua giúp phòng, tránh hiệu bệnh truyền nhiễm./.


Tác giả: Trần Thị Kim Chi

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website