Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức: Nói chuyện chuyên đề, hướng dẫn về dinh dưỡng

Thực hiện Kế hoạch số 152/KH-TTYT ngày 10/7/2024 của Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức về Kế hoạch Nói chuyện chuyên đề, hướng dẫn về dinh dưỡng Chủ đề: Tổng quan về nuôi dưỡng trẻ nhỏ; Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ hoạt động "Cải thiện dinh dưỡng" của tiểu dự án 2 thuộc Dự án 3 Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2024.

Theo đó, từ ngày 17-19/7, Trung tâm Y tế huyện triển khai tổ chức nói chuyện chuyên đề nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho bà mẹ nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tại cộng đồng tại 11/71 thôn/bon thuộc các xã trên địa bàn.

Tại các buổi nói chuyện, các bà mẹ mang thai và người nuôi trẻ dưới 5 tuổi được chia sẻ, trao đổi các kiến thức về dinh dưỡng cho bà mẹ nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi; tổng quan về nuôi dưỡng trẻ nhỏ: giới thiệu về tầm quan trọng của nuôi dưỡng trẻ nhỏ; chiến lược toàn cầu về nuôi dưỡng trẻ nhỏ; đánh giá tình trạng dinh dưỡng theo nhân trắc và theo dõi trẻ tăng trưởng; hướng dẫn kỹ thuật cân, đo cho trẻ nhỏ, đánh giá, theo dõi tình trạng dinh dưỡng của trẻ; thực hành cân, đo, đánh giá dinh dưỡng tại chỗ cho bà mẹ.

Hoạt động góp phần giúp cải thiện được tình trạng dinh dưỡng và giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi, chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể trạng và tầm vóc của trẻ em sinh sống trên địa bàn huyện nghèo Tuy Đức. Nâng cao kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và bà mẹ nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em tại cộng đồng./.

Tác giả: Quan Linh - TTYT Tuy Đức