A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống ngộ độc do Clostridium botulinum.

Để chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc do vi khuẩn Clostridium botulinum (vi khuẩn gây ngộ độc có trong thịt), trong thời gian tới, Trung tâm Y tế thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Clostridium botulinum. T     hực hiện tuyên truyền trên hệ thống phát thanh xã, phường trên toàn thành phố với các nội dung như: cách chế biến, bảo quản thực phẩm… nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen của người dân trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm.

Clostridium botulinum là vi khuẩn gây ngộ độc thường có trong thịt hộp quá hạn sử dụng hoặc thịt hộp bảo quản không đúng cách. Để phòng ngừa Clostridium botulinum, trong sản xuất, chế biến phải dùng những nguyên liệu bảo đảm an toàn thực phẩm, tuân thủ đúng yêu cầu quy định về vệ sinh trong quy trình sản xuất. Trong sản xuất đồ hộp, phải chấp hành chế độ khử khuẩn một cách nghiêm ngặt; chỉ sử dụng các sản phẩm, thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm đóng hộp đã hết hạn sử dụng, bị phồng, bẹp, biến dạng, hoen gỉ, không còn nguyên vẹn hoặc có mùi vị, màu sắc thay đổi khác thường. Không nên tự đóng gói kín các thực phẩm và để kéo dài trong điều kiện không đông đá.


Tác giả: Thanh Thuý - TTYT Gia Nghĩa

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website