TUY ĐỨC: Triển khai Chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao đợt I năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 05/06/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Tuy Đức về việc triển khai chiến dịch Bổ sung Vitamin A liều cao cho trẻ từ 6- 59 tháng tuổi kết hợp Tẩy giun cho trẻ từ 24-59 tháng tuổi và cân, đo trẻ từ 0-59 tháng tuổi, đợt I năm 2023.

Theo đó, chiến dịch sẽ diễn ra từ ngày 06/06/2023 đến ngày 15/06/2023, trên phạm vi tại 6 xã trên địa bàn huyện. Chiến dịch nhằm bổ sung Vitamin A liều cao dành cho các đối tượng là trẻ em từ 06 tháng đến 60 tháng tuổi (uống theo chiến dịch bổ sung Vitamin A toàn quốc 2 lần/năm) và trẻ bị mắc các bệnh có nguy cơ thiếu Vitamin A (Sởi, Tiêu chảy kéo dài, Viêm hô hấp cấp, Suy dinh dưỡng nặng);

Uống thuốc tẩy giun định kỳ sáu tháng một lần dành cho trẻ từ tròn 24-59 tháng 29 ngày tuổi uống Albendazol 400mg hoặc Mebendazol 500mg kết hợp uống Vitamin A 200.000 IU; tổ chức cân - đo cho trẻ từ 0 tháng tuổi đến 59 tháng 29 ngày tuổi để đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn toàn huyện.

Tuy vào điều kiện của từng xã, các đối tượng sẽ được mời tham gia theo từng thôn, bon, từng khung thời gian khác nhau nhằm hạn chế tình trạng quá tải và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Chính vì thế, các bậc phụ huỵnh cần theo dõi Thông báo của chính quyền địa phường để đưa con em trong độ tuổi đến đúng thời gian, địa điểm để được bổ sung vi chất, sổ giun, cân, đo để đánh giá tình trạng dinh dưỡng của con em mình theo quy định.

Vitamin A là vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình phát triển, tăng trưởng về thể lực, tầm vóc và trí tuệ của trẻ. Hằng năm, trẻ sẽ được uống vitamin A liều cao theo chiến dịch, mỗi năm 2 đợt. Đợt 1 vào tháng 6 và đợt 2 vào tháng 12 hàng năm./.

Tác giả: Quan Linh - TTYT Tuy Đức