UBND tỉnh giao Sở Y tế triển khai Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030 trên địa bàn

Ngày 11/10, UBND tỉnh có Công văn số 6066/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1300/QĐ-BYT ngày 09/3/2023 của Bộ Y tế về ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030.

Trạm y tế triển khai các hoạt động phấn đấu đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã

Trong đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế thực hiện một số nội dung quan trọng như: Xây dựng và ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 1300/QĐ-BYT ngày 09/3/2023 của Bộ Y tế về việc ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn đến năm 2030 và Quyết định số 1453/QĐ-BYT của Bộ Y tế. Thành lập Hội đồng xét công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế và Tổ thư ký xét công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế theo đúng quy định. Hằng năm, hướng dẫn các đơn vị và tổ chức thẩm định hồ sơ; tham mưu UBND tỉnh Quyết định công nhận các xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế hoặc rút công nhận đối với các xã, phường, thị trấn thẩm định lại không đạt sau thời hạn 03 năm duy trì. Báo cáo kết quả thực hiện gửi Bộ Y tế, UBND tỉnh theo quy định./.

Tác giả: Ngọc Vân