A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Uỷ ban nhân dân xã Đạo Nghĩa huyện Đăk R’Lấp phát động chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Sáng ngày 20/6, Uỷ ban nhân dân (UBND) xã Đạo Nghĩa, huyện Đăk R’Lấp tổ chức Lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy, chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã năm 2023. Lễ phát động đã thu hút được đông đảo cán bộ, viên chức cùng nhân dân trên địa bàn xã cùng tham dự.

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động

Lễ phát động năm 2023 có chủ đề “Tăng cường công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch bệnh; không có loăng quăng/bọ gậy, không có sốt xuất huyết”. Chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức và trách nhiệm của các cấp các nghành trong công tác phòng chống sốt xuất huyết. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng, thiết thực, góp phần phòng chống dịch bệnh, xây dựng môi trường đô thị xanh, sạch, đẹp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Để công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã đạt hiệu quả, thời gian tới, các cấp, các ngành và toàn thể người dân cùng chung tay đẩy mạnh vệ sinh môi trường, loại bỏ các vật liệu phế thải, vũng nước tự nhiên, lật úp các vật dụng có thể chứa nước không sử dụng nhằm tiêu diệt bọ gậy. Với thông điệp “mỗi người dân hãy dành 10 phút/tuần để diệt lăng quăng, bọ gậy và thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết”. Đồng thời, thường xuyên tổ chức tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; phối hợp với ngành Y tế trong các chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy và các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch. Khi có các biểu hiện nghi mắc sốt xuất huyết đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị kịp thời.

Sau buổi lễ, các đoàn thể và quần chúng nhân dân đã tham gia dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh tại các khu dân cư trên địa bàn./.


Tác giả: Phạm Thị Huyền Trang

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website