Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Đăk Nông

Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-TTYT ngày 05/3/2024 của Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa về việc triển khai hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Đăk Nông. Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa đã thành lập Tổ giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Đăk Nông.

Từ ngày 06-21/3/2024,  tổ công tác đã tiến hành giám sát điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật, đồng thời kiểm tra thủ tục hành chính, các loại giấy tờ có liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy khám sức khoẻ định kỳ, hợp đồng cung cấp nguyên liệu thực phẩm…Trong quá trình giám sát, Tổ công tác đã kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), hướng dẫn và yêu cầu các cơ sở khắc phục những tồn tại trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế thành phố đã triển khai cấp phát 17 băng rôn tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đăk Nông, treo băng rôn tại Trung tâm Y tế thành phố, Uỷ ban nhân dân và Trạm Y tế các xã, phường. Tổ chức tuyên truyền lưu động trên địa bàn thành phố, từ ngày 11/3-13/3/2024.

Công tác triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Lễ Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đăk Nông nhằm phát hiện các sản phẩm, thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, giúp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân  và các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đăk Nông. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm và người dân về các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm./.

Tác giả: Hoàng Thị Khánh Ly