Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức triển khai Kế hoạch “phối hợp thực hiện các hoạt động truyền thông, khám sức khỏe miễn phí trên địa bàn huyện Tuy Đức”

Thực hiện Công văn số 1870/SYT-NVY ngày 18/07/2023 phối hợp với giáo dục chăm sóc sức khỏe (GDCSSK) cộng đồng Việt Nam triển khai các hoạt động truyền thông, tuyên truyền giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại huyện Tuy Đức. Ngày 26/8/2023, tại địa bàn xã Đắk Buk So, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Tuy Đức phối hợp tổ chức buổi truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân.

Tại đây, người dân từ 30 tuổi trở lên được tuyên truyền, hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe; khám sức khỏe, siêu âm ổ bụng, tuyến giáp, tuyến vú hoàn toàn miễn phí.

Nhân viên y tế đã chú trọng tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ để sàng lọc, dự phòng và phát hiện sớm nguy cơ mắc các bệnh, góp phần nâng cao nhận thức phòng tránh bệnh tật cho người dân./.

Tác giả: Quan Linh