Hành trình Đỏ năm 2023 “Giọt hồng Đắk Nông- Kết nối dòng máu Việt”

Sáng 15/7/2023, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ phát động chương trình Hành trình Đỏ năm 2023, “Giọt hồng Đắk Nông-Kết nối dòng máu Việt”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo tình nguyện viên, người dân trên địa bàn.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh kêu gọi cán bộ, đảng viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng, đăng ký hiến máu cứu người. Trưởng ban chỉ đạo nhấn mạnh, đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi người đối với cộng đồng, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, truyền thống đạo lý “tương thân tương ái” của dân tộc.

Nhân dịp lễ phát động, nhiều đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã tham gia ủng hộ công tác an sinh xã hội trên địa bản tỉnh. Trong đó, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh tỉnh Đắk Nông trao tặng 40 suất quà, trị giá 20 triệu đồng cho 40 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa; Chi hội Thiện Nhân TP. Hồ Chí Minh trao tặng 134 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh Tiểu học, THCS và THPT có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập năm học 2022 - 2023;... Những phần quà là nguồn động viên giúp các em học sinh, người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Cũng nhân dịp này, ban tổ chức đã tặng hoa, tri ân đối với những người tham gia hiến máu tình nguyện.

Từ năm 2013 đến nay, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chủ trì phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức chương trình vận động hiến máu xuyên Việt - “Hành trình Đỏ” nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị. Năm 2023, Hành trình Đỏ nhận được sự hưởng ứng tham gia của 48 tỉnh/thành phố trong đó có tỉnh Đắk Nông.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng các tình nguyện viên tham gia diễu hành các tuyến đường trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa nhằm thu hút sự quan tâm, lan tỏa “tinh thần Hành trình đỏ” đến các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, ban tổ chức cũng tiến hành khám sàng lọc, tiếp nhận máu hơn 600 tình nguyện viên, dự kiến tiếp nhận 500 đơn vị máu sạch./.

Tác giả: Thương Thương