Tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn về tiêm chủng mở rộng

Sáng ngày 03/10, Tại trung tâm Y tế huyện Đăk Glong, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tinh Đăk Nông (CDC) phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức lớp tập huấn Nâng cao năng lực chuyên môn về Tiêm chủng mở rộng cho hơn 14 học viên là Bác sĩ, y sỹ tham gia khám sàng lọc trước tiêm và Cán bộ chuyên trách tiêm chủng mở rộng trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn các học viên được cung cấp và hệ thống lại một số kiến thức về tiêm chủng như: các Nghị định, Quyết định, Thông tư và các văn bản hướng dẫn hiện hành liên quan; công tác quản lý vắc xin, dự trù vắc xin, vật tư trong TCMR. Cách thức lập kế hoạch, tổ chức buổi tiêm chủng, xây dựng đối tượng, thực hiện an toàn trong tiêm chủng; giám sát các bệnh truyền nhiễm trong TCMR; Công tác quản lý đối tượng phần mềm tiêm chủng Quốc gia.

Qua buổi tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng về TCMR, từ đó áp dụng có hiệu quả vào công tác TCMR trên địa bàn, góp phần quan trọng trong việc kiểm soát, khống chế dịch bệnh./.

Tác giả: Y Khôi