Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh corona kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại bệnh viện đa khoa tỉnh

Chiều ngày 4/2/2020, Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona chủng mới gây ra, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại bệnh viện đa khoa tỉnh (BVĐK).

Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi kiểm tra thực tế khu vực cách ly cũng như công tác chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra tại BVĐK tỉnh, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh nhận định, BVĐK tỉnh là tuyến quan trọng đóng vai trò chủ chốt trong quá trình khám phát hiện và điều trị cho bệnh nhân mắc corona tại địa phương. Vì vậy, đơn vị phải chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, thuốc men để chủ động ứng phó với dịch bệnh. Bố trí, sắp xếp cơ sở vật chất để thành lập khu vực cách ly, phòng khám và điều trị riêng biệt đối với những trường hợp nghi mắc nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do biến chủng mới vi rút Corona. Đồng thời, xác định phương châm công tác phòng chống dịch bệnh corona phải “khẩn trương, cấp bách nhưng không hoảng loạn” để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận ý kiến chỉ đạo của Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đồng thời, đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh cùng chung tay với ngành Y tế phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra. Khi phát hiện ca bệnh nghi ngờ mắc corona tại cộng đồng phải thông báo ngay cho cơ sở y tế để kịp thời điều trị, cách ly và có biện pháp phòng chống, tránh lây lan trong cộng đồng. Đẩy mạnh hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới vi rút corona và tránh gây hoang mang dư luận./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link